Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu


Thủ tục xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài

04/10/2019Thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài phải tuân thủ quy định về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.
Theo quy định về sử dụng lao động nước ngoài, Doanh nghiệp, công ty có nhu cầu sử dụng lao động  người nước ngoài trước khi nộp hồ sơ tới Sở Lao động thương binh xã hội nơi công ty đặt trụ sở chính để xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại công ty của mình cần gửi Văn Bản tới Ủy ban nhân dân cấp tỉnh xin CHẤP THUẬN SỬ DỤNG LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI- Tức là văn bản cho phép công ty, doanh nghiệp đó được tuyển dụng, sử dụng lao động nước ngoài làm việc.

Văn bản chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài của Ủy ban cấp tỉnh – thành phố là một trong những giấy tờ bắt buộc phải có trong hồ sơ xin cấp giấy phép lao động.

Văn bản chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài phải có chữ ký của Chủ tịch  Ủy ban nhân dân tỉnh.

Đây cũng là điểm mới, điểm nổi bật nhất trong việc quy định về sử dụng lao động nước ngoài, tuyển dụng lao động nước ngoài.

Điều kiện cấp giấy phép cho người nước ngoài cần có những giấy tờ tài liệu sau:

1 Hộ chiếu bản sao

2 Giấy khám sức khỏe

3 Lý lịch tư pháp- giấy xác nhận không phạm tội

4 Bằng đại học, xác nhận kinh nghiệm, giấy chứng minh kinh nghiệm trình độ chuyên môn kỹ thuật, nghệ nhân (tùy vào vị trí công việc mà lao động nước ngoài dự định đăng ký )

5 ảnh

6 Văn bản của chủ tịch UBND

7 Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động.

Đây là những tài liệu chung nhất, cần thiết nhất khi xin giấy phép lao động.  Một số trường hợp lao động nước ngoài làm việc theo điều chuyển công tác, hiện diện thương mại… cần có thêm những tài liệu khác.